Báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ học tại địa điểm Ao Mộ, khu Niềm Xá, phường Kinh Bắc

•   30/10/2022 16:30:00
  •   Phản hồi: 0
(BNP) – Sáng 28/10, tại Nhà Văn hóa Khu phố Niềm Xá (phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ học tại địa điểm Ao Mộ (khu phố Niềm Xá, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh).
collage AndrewHardy

THUYẾT TRÌNH KHOA HỌC: LỊCH SỬ CON SÔNG MIỀN TRUNG VIỆT NAM: ĐƯỜNG THUỶ, THƯƠNG MẠI, DI DÂN TRÊN SÔNG TRÀ KHÚC/HRÊ

•   18/10/2022 06:10:00
  •   Phản hồi: 0
GS. TS Andrew Hardy là một chuyên gia về Lịch sử Việt Nam tại Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp (École française d'Extrême-Orient, EFEO). Ông được đào tạo tại Cambridge, Paris và Canberra, ông từng là trưởng Trung tâm EFEO tại Hà Nội, nơi ông nghiên cứu về quá trình di cư ở Việt Nam, Lịch sử Champa và mối quan hệ giữa các tộc người thiểu số ở khu vực Đông Nam Á.
“VIỆT KIỆU THƯ” - Việt Nam trong hiểu biết của giới trí thức Trung Hoa  thế kỷ XVI

“VIỆT KIỆU THƯ” - Việt Nam trong hiểu biết của giới trí thức Trung Hoa thế kỷ XVI

•   06/06/2022 08:30:00
  •   Phản hồi: 0
Trân trọng giới thiệu cùng quý Thầy, Cô, anh chị em đồng nghiệp, những người yêu lịch sử, quý độc giả bản dịch trọn bộ tiếng Việt bộ sách “Việt kiệu thư” - ấn phẩm dịch thuật thuộc chương trình Tùng thư Sử học do Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chủ trì, xuất bản.
Hội thảo khoa học “Văn hóa trong phát triển bền vững”

•   30/12/2021 08:25:00
  •   Phản hồi: 0
Ngày 28/12/2021, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Hội thảo khoa học “Văn hóa trong phát triển bền vững” theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Hội thảo có sự tham gia của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, các nhà quản lý văn hóa…từ nhiều đơn vị trường đại học, viện nghiên cứu, đơn vị quản lý.
Hội thảo khoa học “Kinh đô Vạn Lại – Yên Trường trong lịch sử Vương Triều Lê”

•   27/12/2021 12:23:00
  •   Phản hồi: 0
Sáng 25-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, Viện Sử học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ để “Kinh đô Vạn Lại – Yên Trường trong lịch sử Vương Triều Lê”.
Hội thảo khoa học quốc gia “Vị trí, vai trò của Thiên Long Uyển trong Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288”

•   20/12/2021 14:18:00
  •   Phản hồi: 0
Sáng 18/12, tại Thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Sở Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Hạ Long đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc gia “Vị trí, vai trò của Thiên Long Uyển trong Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288”.