Thông báo hỗ trợ đào tạo khoa học cơ bản dành cho sinh viên

Chủ nhật - 13/12/2020 10:24
Thông báo hỗ trợ đào tạo khoa học cơ bản dành cho sinh viên
Nhằm tiến tới thực hiện mục tiêu cá thể hóa hoạt động đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trương hỗ trợ trực tiếp hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên các ngành khoa học cơ bản, trong đó có ngành Lịch sử. Thực hiện chủ trương của Nhà trường, Khoa Lịch sử thông báo đến toàn thể giảng viên và sinh viên trong Khoa về hoạt động này với các nội dung cụ thể dưới đây:
  1. Mục tiêu: Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên.
  2. Hoạt động: Đầu tư trực tiếp đến sinh viên và giảng viên hướng dẫn trong việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.
  3. Hình thức: Ký hợp đồng cá nhân giữa lãnh đạo Khoa với sinh viên/nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn.
  4. Số lựợng: 05 nhóm sinh viên và giảng viên; không quá 03 sinh viên/nhóm.
  5. Kinh phí:
 Hỗ trợ 9.000.000 đồng (chín triệu đồng chẵn) cho mỗi nhóm sinh viên và giảng viên. Trong đó, kinh phí dành cho sinh viên/nhóm sinh viên: 7,200,000 đồng; kinh phí dành cho giảng viên hướng dẫn: 1,800,000 đồng.
  1. Phương thức xét chọn: Khoa lập hội đồng xét chọn.
  2. Tiêu chí xét chọn:
- Sinh viên từ sau khi kết thúc năm học thứ nhất; - Kết quả học tập trong năm trước đó đạt loại Khá trở lên; - Từng tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên; - Có đề tài và kế hoạch nghiên cứu khả thi; - Cam kết sản phẩm theo yêu cầu của Khoa; - Khoa phỏng vấn trực tiếp.
  1. Thời gian:
- 15/1/2021: nộp bản thuyết minh theo mẫu tại phòng 308 nhà B.
- 25-29/1/2021: dự kiến xét duyệt hồ sơ.
- 1-2/2/2021: ký hợp đồng.
  1. Sản phẩm:
01 bản báo cáo kết quả nghiên cứu của sinh viên (dạng văn bản và số); 01 bài báo của sinh viên/nhóm sinh viên và giảng viên công bố trên tạp chí chuyên ngành, liên ngành, hoặc công bố trong kỷ yếu hội thảo có phản biện. Sản phẩm được tính trong một năm kể từ khi được tài trợ, hoặc trước khi sinh viên tốt nghiệp.