Khoa Lịch sử

Hội thảo khoa học “Lãnh binh Phạm Xuân Quang – Thân thế và sự nghiệp”

Ngày 26/11/2022, trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, trực tiếp là Khoa Lịch sử, phối hợp với Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Tứ Kỳ tổ chức Hội thảo khoa học “Lãnh binh Phạm Xuân Quang – Thân thế và sự nghiệp”.

Hội thảo đã nhận được trên 20 báo cáo tham luận chất lượng của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc các trung tâm đào tạo và nghiên cứu về lịch sử, văn hoá uy tín như Khoa Lịch sử (Trường ĐHKHXH&NV), Viện Sử học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐHQGHN), Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam (Bộ Quốc phòng), Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy tài nguyên Văn hóa, Trung tâm Biển và Hải đảo (Trường ĐHKHXH&NV), Đại học Sư phạm Hà Nội, Bảo tàng Hải Dương, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tứ Kỳ….

Các nghiên cứu đã góp phần làm rõ hơn thân thế, sự nghiệp của Lãnh binh Phạm Xuân Quang, vị tướng tài năng, người con ưu tú của huyện Tứ Kỳ, từ đó phục vụ hiệu quả cho việc giảng dạy lịch sử địa phương, góp phần tăng cường, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng đặc biệt là thế hệ trẻ về nhân vật lịch sử tiêu biểu của huyện Tứ Kỳ. Đồng thời, kết quả Hội thảo là căn cứ khoa học để các bên liên quan tiếp tục thực hiện hồ sơ quy hoạch xếp hạng và bảo tồn các di tích có liên quan đến Lãnh binh Phạm Xuân Quang, xây dựng phát triển du lịch văn hóa kết hợp với sinh thái nông nghiệp nông thôn của huyện Tứ Kỳ.

Website Khoa Lịch sử