Sinh viên Khoa Lịch sử nhận Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV - ĐHQGH năm học 2022 - 2023

Thứ bảy - 13/05/2023 18:56
Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói riêng và sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung được tiếp cận và thụ hưởng nhiều chương trình học bổng hỗ trợ các em trong quá trình học tập và nghiên cứu. Ngày 10/5/2023 tại Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đã tổ chức lễ trao học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN năm học 2022-2023 cho 40 sinh viên, giá trị học bổng cho mỗi sinh viên là 25 triệu đồng/sinh viên/năm học. 02 sinh viên Khoa Lịch sử trong tổng số 10 sinh viên đến từ Trường ĐH KHXH&NV đã vinh dự nhận được học bổng này.

Chương trình học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV - ĐHQGHN trao tặng cho sinh viên khối ngành khoa học cơ bản, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, quản trị thương hiệu, có kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt; có đam mê nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo; ưu tiên sinh viên là người dân tộc, giới tính nữ, hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là năm học đầu tiên chương trình học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV - ĐHQGHN được triển khai cho sinh viên ĐHQGHN, là kết quả hiện thực hóa Biên bản thỏa thuận tài trợ của ĐHQGHN và KBSV đã được ký kết trước đó.

Lễ trao học bổng có sự tham dự của Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện một số Ban chức năng, đại diện các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.

Về phía đơn vị tài trợ học bổng là Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) có sự tham dự của ông Jeon Mun Cheol - Tổng Giám đốc, ông Choi Yun Sun - Giám đốc Tài chính.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác và đồng hành từ Công ty KBSV trong công tác ươm tạo tài năng trẻ của ĐHQGHN. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao giá trị nhân văn của Chương trình học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ do Công ty KBSV tài trợ. Đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên các ngành khoa học cơ bản của ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn. Hoạt động này góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ các nhà khoa học trẻ, mang đến cơ hội thực hiện ước mơ của rất nhiều các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo.

Đại diện Công ty KBSV, Tổng Giám đốc Jeon Mun Cheol chúc mừng 40 sinh viên ĐHQGHN đã xuất sắc nhận được học bổng năm học 2022 - 2023 và tin tưởng rằng học bổng KBSV sẽ là dấu mốc, một niềm tự hào trong cuộc đời sinh viên của các em. KBSV rất vinh dự khi được đồng hành cùng các em sinh viên trên chặng đường nuôi dưỡng và chinh phục những ước mơ, hoài bão. KBSV cũng mong muốn thông qua quỹ học bổng có thể tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm thực tế của các bạn sinh viên với môi trường doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp.
 
10 sinh viên đến từ các ngành khoa học cơ bản của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận được học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ
 
 
 
Khoa Lịch sử có hai sinh viên nhận học bổng. Sau đây là cảm nghĩ của sinh viên Nguyễn Thành Đạt - K66 Lịch sử và Nguyễn Anh Nhật Trân - K65 Lịch sử khi nhận học bổng rất giá trị này: 

 🔶Sinh viên Nguyễn Thành Đạt: 

"Được lựa chọn để trở thành 1 trong 2 sinh viên của khoa Lịch sử nhận học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV – ĐHQGHN, em cảm thấy rất vinh dự, tự hào vì đây chính là quả ngọt, là sự công nhận cho một hành trình nỗ lực vừa qua. Trải qua 2 năm trong môi trường của khoa Lịch sử, được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, nhận sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tâm của các thầy cô, em thấy mình không ngừng trưởng thành và phát triển bản thân về mọi mặt. 

Đây là năm đầu tiên học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV – ĐHQGHN được trao, giành cho những sinh viên xuất sắc đam mê nghiên cứu khoa học. Đây cũng là sự cam kết của Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển các ngành khoa học cơ bản.

Đối với em, Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN là cơ hội quý giá, là nguồn động viên và hỗ trợ rất quan trọng về vật chất lẫn tinh thần trong quá trình học tập, nghiên cứu và thực hiện những ước mơ của em."

💚 Sinh viên Nguyễn Anh Nhật Trân - K65 Lịch sử: 

"Trải qua 3 năm học tập tại giảng đường đại học, em cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi được trưởng thành tại mái trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thầy Cô trong Khoa Lịch sử tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên chúng em học tập, nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện bản thân. Quá trình học tập và rèn luyện của em vừa thêm một dấu mốc đặc biệt, đó là cơ hội được nhận Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN năm 2023.

Đối với em, Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN là cơ hội quý giá, là nguồn động viên và hỗ trợ rất quan trọng về vật chất lẫn tinh thần trong quá trình học tập, nghiên cứu và thực hiện những mong ước của em. Em cảm thấy rất vinh dự khi được nhận Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN. Đây là dấu mốc, một niềm tự hào, niềm động viên to lớn và cũng là trách nhiệm trong quãng thời gian là sinh viên của em. Với những giá trị học bổng, em có thể tiếp tục thực hiện đam mê nghiên cứu, không ngừng học tập, triển khai những dự định nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. Em xin gửi lời tri ân chân thành tới Thầy Cô, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam đã trao cho em và 40 sinh viên Đại học Quốc gia học bổng giá trị này". 
 

💙Chúc sinh viên Nhật Trân và Thành Đạt sẽ phát huy trọn vẹn giá trị học bổng này trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học tại Khoa Lịch sử, ĐHKHXH&NV. 
 
 

🌻Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ đã  góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ các nhà khoa học trẻ, mang đến cơ hội thực hiện ước mơ của rất nhiều sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Hi vọng trong các năm tiếp theo, có thêm nhiều sinh viên khoa Lịch sử sẽ được nhận học bổng này.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

_KLS_ TuyensinhSDH
facebook youtube
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây