Giới thiệu Phòng Tư liệu Khoa Lịch sử

Thứ hai - 19/10/2020 10:52
Giới thiệu Phòng Tư liệu Khoa Lịch sử

GIỚI THIỆU PHÒNG TƯ LIỆU KHOA LỊCH SỬ
Thư viện Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi lưu giữ những tài liệu lịch sử có giá trị, bao gồm các tư liệu gốc, sách, tạp chí bằng nhiều ngôn ngữ (chữ Quốc ngữ, chữ Hán Nôm, chữ phương Tây). Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, Phòng Tư liệu Khoa Lịch sử đã phục vụ hiệu quả hàng chục ngàn lượt sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, các cán bộ giảng dạy, các nhà nghiên cứu trong khoa và bên ngoài, trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa và xã hội.
Có được những thành tựu đó là nhờ ý thức sâu sắc về vai trò của tư liệu trong nghiên cứu sử học của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên toàn Khoa, sự quan tâm của nhà trường - từ Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội đến Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, của Nhà nước (đầu những năm chín mươi, nhân lần về thăm Khoa của Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh, Chính phủ đã cấp 50.000.000 đồng để nâng cấp cơ sở vật chất cho Phòng Tư liệu Khoa Lịch sử), sự cố gắng của các cán bộ tư liệu - từ thế hệ các cụ như Trần Lê Hữu, Kiều Hữu Hỷ, Nguyễn Đậu Tân…, sự nỗ lực của các cán bộ trẻ dưới sự chỉ đạo của thầy Nguyễn Văn Kim.
Trong thời gian tới, Phòng Tư liệu Khoa Lịch sử sẽ tiếp tục được bổ sung, nhất là tài liệu đặc thù, trở thành một trung tâm học liệu hàng đầu của ngành trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tình hình tài liệu của Phòng Tư liệu Khoa Lịch sử
❏ Cán bộ phụ trách Thư viện Khoa Lịch sử:
ThS Trịnh Văn Bằng

Email: bangtrinhvan@gmail.com