Họp Chi bộ: thảo luận Chương trình hành động của Chi bộ

Thứ ba - 28/02/2023 08:00
Ngày 27/2/2023, tại phòng họp Bảo tàng Nhân học nhà D, trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chi bộ Khoa Lịch sử đã có phiên họp thảo luận về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2022-2025, Chi Ủy Chi bộ Khoa Lịch sử đã xây dựng một Chương trình hành động nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trên các lĩnh vực.

Tại cuộc họp, PGS.TS Phạm Văn Thủy - Bí thư Chi bộ đã thông qua bản Dự thảo Chương trình hành động của Chi bộ. Chi bộ đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của PGS.TS Vũ Văn Quân – Trưởng Khoa Lịch sử, GS.TS Nguyễn Văn Khánh, GS.TS Nguyễn Văn Kim, TS Đỗ Thị Thùy Lan, TS Trương Thị Bích Hạnh…. về nội dung công tác tổ chức, cán bộ, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển, công tác xây dựng Đảng đã được nêu ra trong bản Dự thảo Chương trình hành động.

Bản Chương trình hành động là văn kiện chính trị quan trọng để Chi bộ Khoa Lịch sử đưa ra những nghị quyết cụ thể, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, phát triển bền vững; phối hợp chặt chẽ giữa Khoa Lịch sử với Bảo tàng Nhân học, Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy Tài nguyên Văn hóa, Trung tâm Nghiên cứu Biển và Hải đảo trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, hợp tác phát triển; đưa Khoa Lịch sử tiếp tục giữ vị trí và phát huy vai trò trung tâm hàng đầu của Việt Nam, có uy tín quốc tế về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực của khoa học lịch sử; từng bước xác lập vị thế của một trung tâm mới nổi về đào tạo và nghiên cứu văn hóa học, và quản lý văn hóa.

Note: The above article reprinted at the website or other media sources not specify the source https://his.ussh.vnu.edu.vn is copyright infringement.