Thông tin về Hội thảo khoa học: Khảo cổ học nghi lễ và tôn giáo

Thứ năm - 15/06/2023 17:13
Trân trọng thông báo và kính mời Quý Thầy Cô, anh chị em Sinh viên, Học viên, Nghiên cứu sinh Khoa Lịch sử và Quý vị quan tâm tới tham dự buổi Hội thảo khoa học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Nghi lễ, tín ngưỡng và Tôn giáo gắn liền với quá trình tồn tại và phát triển của xã hội loài người; là thành tố văn hoá quan trọng của mỗi cộng đồng. Do vậy, nghi lễ, tín ngưỡng và tôn là một trong những đối tượng nghiên cứu quan trọng của lịch sử, văn hoá. Khảo cổ học cung cấp những phương pháp tiếp cận và giải quyết các vấn đề liên quan đến nghi lễ, tín ngưỡng và tôn giáo ở cả yếu tố vật thể và phi vật thể.
Hội thảo Khảo cổ học Nghi lễ và Tôn giáo được tập trung thảo luận về 3 nội dung cơ bản:
i). Khảo cổ học nghi lễ và Tôn giáo: Lý thuyết và phương pháp;
ii). Khảo cổ học nghi lễ và Tôn giáo ở Việt Nam: Thành tựu và triển vọng
iii) Di sản nghi lễ, Tôn giáo và đào tạo nguồn nhân lực.
Hội thảo diễn ra ngày 20 tháng 6 năm 2023 (cả ngày) tại Phòng 506, Nhà E, ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Trân trọng thông báo và kính mời Quý Thầy Cô, các nhà Khoa học, Anh Chị Em Sinh viên, Học viên, Nghiên cứu sinh tham dự!