Sinh viên tốt nghiệp ngành Lịch sử có thể ứng tuyển vị trí việc làm đa dạng

16:01 18/07/2023

(ĐBND) PGS.TS Đặng Hồng Sơn, Phó Trưởng khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, cử nhân ngành Lịch sử có thể tham gia vào thị trường lao động với những vị trí việc làm hết sức đa dạng.
(USSH) Nhiều hỗ trợ học tập và cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên ngành Lịch sử tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

16:21 18/07/2023

Hàng năm, cứ mỗi mùa tuyển sinh, hàng triệu phụ huynh và học sinh lại đứng trước rất nhiều câu hỏi: lựa chọn học ngành gì? học ở đâu có sự đồng hành và hỗ trợ sinh viên tốt nhất? cơ hội việc làm ra sao sau khi tốt nghiệp?... Hãy cùng phóng viên của VNU-USSH Media gặp gỡ PGS.TS Đặng Hồng Sơn (Cựu sinh viên K45 ngành Lịch sử, hiện là Phó Trưởng Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) để có thêm thông tin hữu ích về ngành Lịch sử - một ngành học cơ bản, truyền thống cũng đầy thú vị và mới mẻ khi bạn đi sâu tìm hiểu.
Giới thiệu về Khoa Lịch sử

21:45 10/01/2019

Khoa Lịch sử là một trong những khoa đầu tiên của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo Nghị định số 775-NĐ ngày 14/9/1956 của Bộ Giáo dục, Khoa Văn - Sử chính thức được thành lập. Cũng ngay trong năm 1956, Khoa Văn - Sử tách thành hai khoa là Lịch sử và Văn học. Từ đây, những tên tuổi lớn, những tác phẩm lớn, những lớp cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngành Lịch sử: Một cầu nối của quá khứ, hiện tại và tương lai

10:50 26/04/2020

"Khoa học Lịch sử là một ngành có vị trí quan trọng đặc biệt trong các ngành KHXH & NV. Lịch sử được nhận thức qua các nguồn sử liệu, được phục dựng lại một cách khách quan, trung thực sẽ làm rõ được các giai đoạn phát triển của mỗi quốc gia - dân tộc cũng như của toàn nhân loại trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ đó rút ra những kinh nghiệm, những bài học cho hôm nay và mai sau" - PGS.TS Vũ Văn Quân nói về vai trò của ngành Sử học.