Thông báo giải thưởng sử học Đinh Xuân Lâm năm 2021

Thứ sáu - 15/10/2021 21:21
Quỹ Sử học mang tên Nhà giáo, Nhà sử học GS. NGND Đinh Xuân Lâm (1925-2017) được thành lập từ năm 2017. Trụ sở của Quỹ đặt tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Giải thưởng sử học Đinh Xuân Lâm

Để phát huy những thành tựu trong sự nghiệp của Ông, đồng thời góp phần khuyến khích, bồi dưỡng các tài năng sử học cho đất nước, định kỳ 01 năm 01 lần Quỹ tổ chức trao giải thưởng cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và cán bộ trẻ có công trình nghiên cứu (chuyên khảo) xuất sắc công bố tại các nhà xuất bản uy tín trong và ngoài nước. Năm 2021, Quỹ dự kiến trao giải vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đối tượng nhận giải thưởng là các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ngành Lịch sử trong phạm vi các cơ sở đào tạo sau đây: Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Vinh, Đại học Huế. Giải thưởng công trình nghiên cứu xuất sắc dành riêng cho giảng viên Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thể lệ xét chọn và trao giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm gửi kèm công văn này.

Để công việc xét chọn được nhanh gọn và đúng đối tượng nhân giải thưởng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm đề nghị đơn vị đào tạo tuyển chọn và giới thiệu tối đa 02 sinh viên; và các học viên cao học, nghiên cứu sinh (không giới hạn số lượng) cho các hạng mục xét giải thưởng.

Hồ sơ xin gửi về: Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm
Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, tầng 3 nhà B, số 336 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024.38585284.
Email: quysuhocdinhxuanlam@gmail.com
Hạn nộp hồ sơ: 05/11/2021

Thông tin thêm xin liên hệ: Thư ký Ban Điều hành Quỹ: TS. Trương Thị Bích Hạnh (0966799761)