Sách: “Cách mạng Việt Nam trên bàn cờ quốc tế – Lịch sử và vấn đề” (GS. NGND. Vũ Dương Ninh)

Thứ sáu - 04/08/2023 15:44
Trân trọng giới thiệu sách “Cách mạng Việt Nam trên bàn cờ quốc tế – Lịch sử và vấn đề” của GS. NGND. Vũ Dương Ninh.
Tiếp theo công trình Lịch sử Quan hệ đối ngoại Việt Nam 1940 – 2010 đã xuất bản năm 2014, năm nay, GS. NGND. Vũ Dương Ninh vừa cho ra mắt cuốn Cách mạng Việt Nam trên bàn cờ quốc tế - Lịch sử và vấn đề (Nxb Chính trị Quốc gia, Hà Nội 2016).
 

Tác giả đi sâu nghiên cứu một số vấn đề về quan hệ đối ngoại của Việt Nam, mối liên hệ giữa Việt Nam và thế giới, giữa cách mạng Việt Nam với các lực lượng bên ngoài, bao gồm cả đồng minh và đối thủ. Nội dung phân tích các cuộc đàm phán ngoại giao ở Hà Nội, Geneva và Paris; các mối quan hệ tam giác Việt – Pháp – Hoa năm 1946, Việt – Trung – Xô năm 1950 – 1975, vị thế của Việt Nam trong cục diện tam giác Mỹ – Trung – Xô năm 1954 – 1975 và năm 1975 – 1991. Cuốn sách dành nhiều trang viết về đường lối hội nhập quốc tế của Việt Nam, mối quan hệ song phương và đa phương, đặc biệt là quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, Việt Nam – ASEAN, giữa Việt Nam với các tổ chức quốc tế. Phần cuối nêu lên một số kinh nghiệm đối ngoại, những chặng đường hội nhập quốc tế và sự hội nhập của Việt Nam nhìn từ góc độ lịch sử văn minh nhân loại.
 
Đây là cuốn sách chuyên khảo phục vụ hữu ích việc học tập, nghiên cứu thuộc các chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Lịch sử, Khoa học chính trị và nhiều ngành học khác, xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và những người quan tâm lĩnh vực này.
 
Hồng Dương
Nguồn: 
https://ussh.vnu.edu.vn/
Theo Website Khoa Lịch sử, khoalichsu.ussh.vnu.edu.vn, 25-07-2016.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

_KLS_ TuyensinhSDH
facebook youtube
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây