“Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra – đánh giá các môn khoa học Mác – Lênin ở ĐHQGHN”

Thứ năm - 31/03/2022 21:30
Ngày 25/03/2022, công đoàn các khoa Triết học, Khoa học Chính trị, Khoa Lịch sử đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra – đánh giá các môn khoa học Mác – Lênin ở Đại học Quốc gia Hà Nội” theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và online.

Tham dự tọa đàm có đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa Triết học, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Lịch sử và đông đảo công đoàn viên các khoa.

Các báo cáo tham luận tại tọa đàm đã tập trung trao đổi về nội dung đánh giá các ưu nhược điểm, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra đánh giá các môn khoa học Mác - Lênin tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số tham luận tiêu biểu như: “Công tác kiểm tra, đánh giá môn Triết học Mác - Lênin ở Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay và vấn đề đặt ra” - PGS.TS Đặng Thị Lan, Chủ nhiệm Bộ môn Triết học Mác - Lênin (Khoa Triết học); "Vai trò của việc kiểm tra đánh giá thường xuyên với việc nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, đánh giá các môn khoa học Mác-Lênin ở ĐHQGHN" - TS. Trần Quang Hoa (Khoa Khoa học Chính trị); “Nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá các môn khoa học chính trị để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” - TS. Phạm Minh Thế (Khoa Lịch sử); “Kiểm tra đánh giá học phần CNXHKH ở ĐHQGHN- Thực trạng và kiến nghị” - PGS.TS Ngô Thị Phượng (Khoa Triết học); “Kinh nghiệm kiểm tra, đánh giá môn CNXHKH ở ĐHQGHN” - TS. Nguyễn Thị Lan (Khoa Triết học); “Tham luận về môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh” - TS. Nguyễn Thanh Tùng (Khoa Chính trị học)… Bên cạnh đó, toạ đàm nhận được nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc, tâm huyết của các đại biểu tham dự toạ đàm như: PGS.TS Lê Văn Thịnh (Khoa Lịch sử); ThS. Ngô Đăng Toàn (Khoa Triết học)…

Buổi toạ đàm là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, đánh giá các môn khoa học Mác-Lênin của các công đoàn viên ba khoa và cũng là cơ sở để các khoa đề xuất với Nhà trường về các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đào tạo giảng dạy các môn khoa học Mác-Lênin trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Mai K Da