Truyền hình Quốc hội, truyền hình Nhân dân đưa tin về Hội nghị Sử học toàn quốc lần thứ nhất

Thứ hai - 24/06/2024 01:05
Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội nghị Sử học toàn quốc lần thứ nhất với chủ đề: "Nghiên cứu chủ quyền quốc gia lãnh thổ theo định hướng tiếp cận toàn bộ và toàn diện của lịch sử Việt Nam".
Truyền hình Quốc hội, truyền hình Nhân dân đưa tin về Hội nghị Sử học toàn quốc lần thứ nhất

Hội nghị nhằm tổng kết những thành tựu của giới sử học cả nước trong việc nghiên cứu về chủ quyền quốc gia lãnh thổ, góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền của đất nước, với ba chủ đề chính: Một số vấn đề chung về chủ quyền lãnh thổ và biên giới đất liền. Biển Đông- Không gian sinh tồn của các cộng đồng dân cư sống trên lãnh thổ Việt Nam. Chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội nghị là diễn đàn trao đổi học thuật của các nhà nghiên cứu, học giả và chuyên gia trong lĩnh vực lịch sử và một số lĩnh vực khác; trao đổi về các tư liệu đã sưu tầm được ở trong nước và một số nước trên thế giới, về cách tiếp cận và đi sâu phân tích các luận điểm nhằm khẳng định và bảo vệ chủ quyền quốc gia lãnh thổ của đất nước; thúc đẩy việc kết nối và hợp tác giữa các đơn vị nghiên cứu và giảng dạy lịch sử và công tác tuyên truyền về chủ quyền quốc gia lãnh thổ Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Hội nghị còn đưa ra những kiến nghị và các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu về chủ quyền quốc gia, lãnh thổ Việt Nam cũng như các biện pháp nhằm bảo tồn và phát huy di sản lịch sử, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, nâng cao ý thức tự hào dân tộc trong mọi tầng lớp nhân dân.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết tại:

https://quochoitv.vn/hoi-nghi-su-hoc-toan-quoc-lan-thu-nhat-225807.htm
https://nhandantv.vn/hoi-nghi-su-hoc-toan-quoc-lan-thu-nhat-d252582.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

_KLS_ TuyensinhSDH
facebook youtube
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây